PHONG FOUNDATION

created by Phong

PHONG FOUNDATION - Next Chapter

Quay trở lại Trang Blog chính

PHONG FOUNDATION - một chương mới, một cột mốc mới mà Phong quyết định thực hiện. Thực sự nó giống như một điểm khởi đầu và là một nơi xuất phát cho tất cả những gì bản thân mình làm trong những năm kế tiếp. Được xây dựng theo White-Paper mà mình đã tự cấu trúc cho bản thân.

PHONG FOUNDATION là một trong những điều mình đã ấp ủ từ rất lâu rồi, từ khoảng thời gian 2 năm trước khi mình chuẩn bị bước sang tuổi 22. Lúc ấy, bản thân mình chợt nhận ra một điều là mình cần phải làm một điều gì đó mà nó như là một điểm khởi đầu. Bản thân mình lúc ấy cũng rất mơ hồ về ý tưởng này và có rất rất nhiều những câu hỏi xung quanh đặt ra vào thời điểm ấy. Tuy nhiên, là một người cực kỳ thích sản phẩm của Nike, mình chắc chắn biết slogan của họ là gì trong suốt bao nhiêu năm: Just do it. Hãy cứ làm thôi, đó là điều mà mình nghĩ khi chính thức bắt tay vào thực hiện. Bất kỳ ý tưởng nào, bất kỳ kế hoạch nào, nó sẽ mãi mãi không bao giờ trở thành hiện thực nếu chúng ta cứ để nó ở trong đầu, để nó ở trên giấy cả. Phải thực hiện nó, phải làm nó thực tế, chắc chắn trong suốt quá trình đó thì sẽ có nhiều khó khăn - sẽ có rất rất nhiều thất bại xảy ra nhưng đến cuối cùng đó vẫn là điều sẽ phải xảy ra. Cuộc sống này vận hành theo kiểu như vậy, đó là cách mình nhìn nhận.

Quay trở lại với PHONG FOUNDATION, như những gì mình từng mơ về nó, mình muốn xây dựng nó không chỉ là một tổ chức - một công ty - hay một điều gì đó đại loại như thế, mình muốn định hình nó là một ý tưởng - một tư tưởng (lấy cảm hứng từ cách Pavel Durov xây dựng Telegram). Như đã chia sẻ trong phần front-page, mỗi chúng ta chỉ sống ở thế giới vật chất này chỉ 1 lần (ít nhất là chúng ta biết được như vậy) - chúng ta ai rồi cũng sẽ chết đi, cũng sẽ đến được một chiều không gian và thời gian khác mà bản thân chúng ta không biết được. Vậy thứ ở lại (có thể ở lại) chính là ký ức về bản thân chúng ta, về lý tưởng - về ý tưởng mà chúng ta từng dùng để sống. Đã bao giờ bạn nhìn lại và thấy rằng, gần như tất cả chúng ta đều sống vì một lý tưởng cho bản thân chưa? chúng ta đã làm vậy nhưng chỉ khác là phần lớn chúng ta chưa bao giờ thử đặt tay vẽ nó ra để xem nó bao gồm những gì, có người đã từng thử nhưng thất bại, có người lại thành công. Và PHONG FOUNDATION sẽ là thứ mình dùng để vẽ ra những điều đó cho bản thân của mình. Mình thực tế cũng không biết nó rồi sẽ thành công, hay thất bại, hay bị quên lãng, và mình cũng không quan tâm nhiều đến điều đó. Mình quan tâm nhiều hơn đến việc mình dám thử làm nó và thử vẽ nó ra.

Khi mình viết bài viết này, mình đã 22+1 (mình sẽ dùng 22+n cho cách mình xưng tuổi bởi với mình 22 tuổi là một điều gì đó rất đặc biệt, "Đó là thời điểm bạn nhận ra bạn không biết gì cả, nhưng ít nhất bạn nhận ra được điều đó" - Taylor Swift đã từng nó như vậy khi cô ấy ra mắt bài hát 22), mình đã trải qua một khoảng thời gian mà với mình nó thật sự kinh khủng, mình cảm nhận được nổi cô đơn tột cùng và sự cô độc nó là như thế nào, mình buộc phải đóng đi 1 thương hiệu do mình tạo ra mình những vấn đề không đáng (mình chưa bao giờ hối tiếc vì điều đó, mình cũng chưa bao giờ nghĩ là nó thất bại), và bị buộc rời khỏi công ty do mình sáng lập và phát triển thương hiệu (mình đã trải qua 3 năm làm việc tại đó), và tệ hại hơn (điều mà mình cảm thấy rất buồn) đó là đánh mất đi người bạn thân duy nhất của mình (người mà mình nghĩ rằng mình thật sự may mắn khi có 1 người bạn như vậy, và nó cho mình niềm tin là bạn thân là con gái hoàn toàn có thể). Đó thật sự là những điều khiến mình phải suy nghĩ lại mọi thứ, về cách mình đang sống, về cách mình đang làm, và cách mình đang chịu đựng. Khi bạn mất kiểm soát những gì đang diễn ra bởi tinh thần xuống ở mức rất thấp, bạn sẽ phát sinh ra những suy nghĩ cực đoan và tiêu cực. Và nếu để nó một thời gian dài, bản thân sẽ bị cô lập và trở nên bị trầm cảm, mất niềm tin. Đó là những gì mà bác sĩ tâm lý đã nói với mình, và PHONG FOUNDATION sẽ giúp mình vượt qua khoảng đó.

PHONG FOUNDATION nó giống như 1 chiếc điều khiển vậy, và mình sẽ chơi lại trò chơi ấy một lần nữa. Và những gì mình làm trong tương lai, tất cả sẽ đều xuất phát dưới danh nghĩ của PHONG FOUNDATION và được vận hành theo cấu trúc mà mình đã - đang - tiếp tục xây dựng trong White-Paper. Mình là một người không thật sự giỏi về giao tiếp hay bộc lộ cảm xúc, nên viết ra luôn là một trong những giải pháp tốt nhất dành cho những người như mình. Nếu bạn đã đọc đến đây, hoặc vô tình ở đây, bạn sẽ hiểu hơn về con người mình thông qua PHONG FOUNDATION.

PHONG FOUNDATION sẽ bao gồm rất rất nhiều mảng trong tương lai nhưng chung quy cũng vì những mục đích chính cơ bản của con người: Kiếm tiền, GIúp đỡ người khác, tìm hiểu kiến thức các lĩnh vực khác nhau, Tìm hiểu nhiều hơn về con người - về bản thân của mình, cách để sống thật hạnh phúc,... Hy vọng vậy.

Còn bây giờ,

Just do it.

Bạn có thể bình luận bài viết bằng Telegram.
Bình luận tại đây đồng bộ theo thời gian thực với bình luận trên kệnh Telegram
Kênh Telegram của PHONG FOUNDATION @phongchannel